79/111 Bến Phú Định, phường 16, Quận 8, TP.HCM
Mạng xã hội:
09083885160909388516
NÊN CHỌN MUA MÁY CHIẾU 2K HAY MÁY CHIẾU 4K ĐỂ SỬ DỤNG CHO HỘI TRƯỜNG?

Giải mã ý nghĩa độ phân giải của máy chiếu 2K và 4K.

Để đưa ra quyết định lựa chọn máy chiếu 2k hay máy chiếu 4k cho phòng hội trường, bạn nên hiểu về độ phân giải của các dòng sản phẩm này.

Ý nghĩa độ phân giải máy chiếu 2k. 

Máy chiếu 2K là sản phẩm có độ phân giải thấp hơn máy chiếu mới 4K, máy chiếu 2K thông thường có 2 tiêu chuẩn là 2048 x 1080 pixels và 2560 x 1440 pixels (số lượng điểm ảnh theo chiều ngang x số lượng điểm ảnh theo chiều dọc). Tuy nhiên, thuật ngữ máy chiếu 2K thường rất ít được nhắc đến, chúng ta chỉ hay nghe nói đến máy chiếu Full HD 1080p và máy chiếu 4K.

Máy chiếu độ phân giải 2K 2560 x 1440 pixels hoặc 2048 x 1080 pixels

Máy chiếu độ phân giải 2K 2560 x 1440 pixels hoặc 2048 x 1080 pixels

Độ phân giải máy chiếu 4K

Máy chiếu 4K hiện đang là sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực công nghệ nghe nhìn và được nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân lựa chọn để lắp đặt cho các công trình lớn của mình. Bởi máy chiếu 4K có độ phân giải tiêu chuẩn lên đến 4096x 2160 pixels và phổ biến với độ phân giải 3840x 2160 pixels. Chính vì vậy, máy chiếu 4K cho ra hình ảnh sắc nét và bao gồm kèm hình ảnh bổ sung trên màn chiếu. Độ phân giải của máy chiếu 4K lớn nên rất phù hợp với những không gian lớn như phòng hội trường, rạp chiếu phim chuyên dụng,…

Máy chiếu 4K phù hợp cho rạp chiếu phim chuyên nghiệp hoặc hội trường lớn

Máy chiếu 4K phù hợp cho rạp chiếu phim chuyên nghiệp hoặc hội trường lớn

Nên chọn mua máy chiếu 2k hay máy chiếu 4k để sử dụng cho hội trường?

Để lựa chọn được loại máy chiếu phù hợp cho phòng hội thảo trước tiên bạn cần tìm hiểu các tiêu chí của phòng phù hợp với loại máy chiếu nào.

Các tiêu chí chọn máy chiếu cho hội trường.

Khi chọn lựa máy chiếu để sử dụng cho không gian hội trường có diện tích rộng thì trước tiên bạn nên lựa chọn máy chiếu phù hợp với không gian chiếu tư liệu, kích thước của hội trường. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn máy chiếu nào phù hợp.

Tiêu chí thứ 2 đó là môi trường sáng, không gian hội trường mở sẽ cần một máy chiếu có cường độ chiếu sáng cao hơn. Bởi môi trường sáng có vai trò rất quan trọng, quyết định đến chất lượng chiếu hình ảnh của máy chiếu, vậy nên bạn phải lựa chọn máy chiếu phù hợp với môi trường sáng của hội trường.

Yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh, độ sắc nét, sống động của hình ảnh chiếu trong hội trường chính là độ phân giải của máy chiếu. Độ phân giải cao sẽ đảm bảo mọi người trong hội trường đều có thể nhìn rõ hình ảnh cần truyền tải.

Ngoài độ phân giải lớn ra, khi lắp đặt máy chiếu cho phòng hội trường bạn cũng nên chú ý đến độ tương phản thích hợp cho hội trường. Thông thường, phòng hội trường có độ tương phản thích hợp là 10.000:1 trở lên.

Vậy nên chọn máy chiếu 2K hay 4K để phù hợp với không gian rộng lớn của hội trường?

Với các tiêu chí lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn nêu trên thì máy chiếu 4K có độ phân giải cao hơn máy chiếu 2K, cùng với độ tương phản và chất lượng hình ảnh sắc nét là sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của phòng hội trường.

Yêu cầu về môi trường sáng của phòng hội trường khá lớn thì máy chiếu 4K chắc chắn là sản phẩm phù hợp nhất, bởi cường độ chiếu sáng của máy chiếu cao hơn so với ánh sáng hội trường. Ngoài ra, độ phân giải 4K mang đến cho không gian hội trường khả năng trình chiếu đa dạng nhằm phục vụ hầu hết các nhu cầu trình chiếu. Giúp cho hình ảnh trình chiếu từ máy truyền tải đến người nhìn đạt chất lượng tốt nhất và toàn bộ quan khách trong hội trường đều có thể tiếp nhận đầy đủ, rõ nét thông tin trên màn chiếu.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã phân tích chi tiết và đầy đủ lý do bạn nên chọn máy chiếu 4K phù hợp cho hội trường thay vì sử dụng máy chiếu 2K. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có quyết định lắp đặt máy chiếu phù hợp cho không gian hội trường để trình chiếu dự án sắp tới của mình.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi tư vấn thêm về sản phẩm máy chiếu 4K bạn có thể trực tiếp truy cập website https://zamaco.vn/ để được hỗ trợ 24/7.

icon zalo
0908388516

linh kiện máy chiếu, máy chiếu giá rẻ,

linh kien may chieu, may chieu gia re,

linhkienmaychieu, maychieugiare,